Cách chăm sóc vùng da quanh mắt đơn giản

12:10:20 - 01/06/2015 - admintt

Khu vực da quanh mắt nếu để quầng thâm, thiếu sức sống sẽ khiến chị em mất điểm, thiếu tự tin và trông rất mệt mỏi. Chính vì vậy, các chị em nên bỏ túi cho mình những tips chăm sóc vùng da quanh mắt nhỏ nhưng hiệu quả để có một vùng da dưới mắt tươi trẻ và tràn đầy sức sống hơn.

cach-cham-soc-vung-da-quanh-mat-don-gian

Bí kíp chăm sóc da số 1: Luôn nhẹ nhàng

Theo nghiên cứu, vùng da quanh mắt thường mỏng hơn 6-10 lần các phần da khác trên khuôn mặt. Chính vì thế, khi tiếp xúc với chúng bạn phải cực kỳ nhẹ nhàng, nên sử dụng ngón tay áp út vỗ vỗ mát xa. Những hành động mạnh như chà xát, kéo mạnh sẽ có tác dụng tiêu cực đến cấu trúc vùng da này.

Bí kíp chăm sóc da số 2: Sử dụng sản phẩm có thành phần chuyên biệt

cach-cham-soc-vung-da-quanh-mat-don-gian

Tốt nhất, chị em nên đầu tư sản phẩm dành riêng cho vùng mắt để mang lại hiệu quả cao nhất. Nên tìm các sản phẩm dưỡng mắt có chứa: haloxyl, peptide, acid nicotinic, caffeine, ceramides, retinol và chất dưỡng ẩm. Việc sử dụng các thành phần này sẽ giúp chị em chống lại các nếp nhăn, bọng mắt hay thâm quầng. Đặc biệt, tín đồ nên tránh các sản phẩm có chứa dầu vì nó sẽ làm tắc nghẽn các tuyến quanh mắt.

Bí kíp chăm sóc da số 3: Bôi kem chống nắng

Bên cạnh việc chăm sóc da mặt, thì việc chăm sóc vùng da quanh mắt cũng cần được chú trọng, đặc biệt là bôi kem chống nắng. Tốt nhất, bạn nên mua loại kem dưỡng mắt ban ngày có thành phần chống nắng. Việc làm này sẽ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa sớm.

Bí kíp chăm sóc da số 4: Bôi kem thường xuyên

Mát xa sẽ giúp bạn giảm quầng thâm, bọng mắt và nếp nhăn. Hãy chăm chỉ thực hiện các động tác mát xa cho mắt ở nhà, hoặc nếu có điều kiện hãy đến các spa để tận hưởng giây phút thư giãn này.

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook