Cấy tóc có nguy hiểm không ? Quy trình và cách chăm sóc tốt nhất

13:24:12 - 13/07/2017 - noidung

Thưa bác sĩ, tôi bị hói đầu đã nhiều năm nay, giờ muốn tiến hành phẫu thuật cấy tóc để che đi phần hói mất thẩm mỹ đó. Nhưng điều tôi còn băn khoăn là cấy tóc có nguy hiểm không, có gây đau đớn hay ảnh hưởng gì không ?  Quy trình cấy tóc được diễn ra như thế nào, và phải chăm sóc ra sao để cho  hiệu quả tốt nhất. Mon được bác sĩ tư vấn. ( Hoàng Lâm, 46 tuổi, Hà Nội )

>> Phau thuat cay toc gia bao nhieu tien

>> Phẫu thuật cấy tóc ở đâu tốt

Trả lời:

Anh Hoàng Lâm thân mến! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Về câu hỏi của anh “phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? Sau khi phẫu thuật phải chăm sóc tóc như thế nào ? Chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

1. Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không?

Phương pháp cấy tóc có nguy hiểm không ?

Phương pháp cấy tóc có nguy hiểm không ?

Cấy tóc công nghệ sinh học là phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu bằng cách sử dụng những nang tóc còn sống (thường lấy ở vùng nang tóc khỏe mạnh – phía sau gáy), từ 1 – 4 sợi/nang rồi chia nhỏ ra và cấy vào khu vực bị hói (trán, đỉnh đầu…). Những nang tóc được cấy ghép sẽ nhanh chóng tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên sợi bào,…kích thích các nang tóc phát triển và mọc trở lại. Sau 8 -12 tuần, tóc được ghép tạo thân mới. Những vùng da đầu bị hói, sẽ được bao phủ bởi lớp tóc mới.

Thiết bị chuyên dụng hiện đại được sử dụng để tạo lỗ rất nhỏ trên vùng da bị hói sau đó cấy những nang tóc đã được chiết tách vào đúng vị trí. Với phương pháp cấy tóc này mọi tổn thương, xâm lấn được hạn chế tối đa, đảm bảo an toàn cho người điều trị. Công nghệ cấy tóc mô sinh học đảm bảo an toàn tuyệt đối, những nang tóc có độ tương thích cao, không gây dị ứng hay bất kì tác dụng phụ nào.

2. Quy trình phẫu thuật cấy tóc “chuẩn” không nguy hiểm

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam các khách hàng sẽ được thực phẫu thuật cấy tóc theo 1 quy trình chuẩn đã được kiểm định về tính an toàn và hiệu quả:

Quy trình cấy tóc - Cấy tóc có nguy hiểm không ?

Quy trình cấy tóc – Cấy tóc có nguy hiểm không ?

Thăm khám, tư vấn: 

Chọn lựa phẫu thuật cấy tóc tại Kangnam, khách hàng sẽ được các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ tiến hành thăm khám cụ thể vùng rụng tóc, vùng hói, để phân loại chính xác mức độ hói. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tư vấn và chọn phương pháp điều trị phù hợp cho khách hàng.

Ở bước này, bác sĩ cũng lựa chọn vùng tóc khỏe mạnh cần lấy (vùng lấy tóc thường ở vùng tóc khỏe phía sau gáy) và khoanh những vùng bị hói để thực hiện thao tác cấy tóc một cách chuẩn xác.

Gây tê vùng lấy tóc, cấy tóc

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng lấy tóc và vùng cấy tóc.

Tiến hành lấy tóc vùng đã chọn

Một mẩu da vừa đủ có chứa các nang tóc còn sống và khỏe mạnh ở vùng gáy hoặc vùng khác phù hợp sẽ được cắt ra. Tùy theo vùng cấy tóc và số lượng tóc cấy mà thời gian lấy tóc và tách, tỉa tóc có thể diễn ra trong khoảng 2 giờ hoặc lâu hơn.

Tách rời các nang tóc

Sau khi thực hiện lấy mảng tóc vùng đã chọn, bác sĩ sử dụng kính hiển vi để thực hiện thao tác chia nhỏ thành từng đơn vị nang, mỗi đơn vị chứa khoảng 1 đến 4 nang tóc tùy theo vùng cấy.

Thực hiện cấy tóc

Lấy nang tóc vừa được tách, rồi cấy chúng vào những vết rạch nhỏ li ti đã được thực hiện sẵn ở chỗ hói (vùng cấy) bằng các dụng cụ chuyên dụng hiện đại, đảm bảo các nang tóc sẽ được cấy đúng vị trí, không bị xê dịch và được cố định chắc chắn, tạo độ vững chắc cho nang tóc có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Chăm sóc sau cấy tóc

Sau khi cấy tóc xong, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng da đầu và thực hiện chế độ chăm sóc cần thiết để vùng cấy tóc nhanh chóng được bình phục (Sau 7-14 ngày vùng lấy tóc sẽ lành và sau 8-12 tuần, tóc được ghép sẽ tạo thân mới).

3. Chăm sóc tóc như thế nào sau phẫu thuật?

Sau cấy tóc 1- 2 ngày đầu các vùng này còn hơi sưng nhưng trong 1 tuần đầu khách hàng phải giữ các vùng đó sạch sẽ, khô. Những nang tóc sẽ rụng gần hết sau khi cấy khoảng 2 – 4 tuần và sẽ mọc lại hoàn chỉnh sau 3 tháng. Ngày thứ 2 sau phẫu thuật bạn sẽ được thay băng vùng lấy tóc và vùng cấy, sẽ được chỉnh lại những nang tóc lỏng lẻo hay bong ra khỏi chỗ cấy.

Khách hàng sẽ được thay băng cách ngày và chỉ gội đầu sau 5 – 7 ngày. Gội xong, phải sấy khô ngay. Bên cạnh đó, khách hàng cần tránh đi nắng và tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh và thực hiện đúng lịch tái khám của bác sĩ.

Hy vọng anh Hải Lâm đã có câu trả lờic thỏa đáng cho những thắc mắc: “phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? Và sau khi phẫu thuật, phải chăm sóc tóc như thế nào?”.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh có thể tới trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới số hotline 1900 6466 để được tư vấn trực tiếp!

>> Cấy tóc có nguy hiểm không

 

 

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook