Chăm sóc tóc không khó như bạn nghĩ

21:14:36 - 28/10/2015 - admintt

Thời tiết thay đổi thất thường khiến tóc dễ hư tổn và cần những biện pháp chăm sóc tóc thích hợp. Tóc khô hoặc dễ gãy có xu hướng bị giòn và xoăn, đó là dấu hiệu mái tóc của bạn đang bị hư hỏng nặng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

>>> Cấy tóc có đắt không

>>> Chữa rụng tóc có bị rụng lại không

Không gội đầu hàng ngày

cham-soc-toc-khong-kho-nhu-ban-nghi

Chăm sóc tóc không khó như bạn nghĩ

Bạn chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần, sẽ giúp chăm sóc tóc làm sạch da đầu và giữ mái tóc của bạn khỏe mạnh. Gội đầu quá nhiều sẽ lấy đi các dầu tự nhiên trên da đầu, khiến da đầu dễ khô và bong tróc.

Dùng dầu xả dưỡng tóc thường xuyên

Nhiều người cho rằng không cần dùng dầu xả, nhưng như vậy sẽ khiến tóc khô và dễ bị tổn thương. Dùng dầu xả rất quan trọng, bạn đừng quên dùng sau mỗi lần gội. Nó sẽ giúp tóc của bạn trở nên mềm mượt hơn, đồng thời tạo thêm lớp bảo vệ cho mái tóc của bạn. Sử dụng mặt nạ ủ tóc một lần mỗi tháng để tăng cường độ chắc khỏe, giúp phục hồi mái tóc hư tổn.

Sử dụng khăn khô thấm tóc ướt

cach-lam-moi-hong-tu-nhien-don-gian-nhanh-chong

Sau khi tắm, sử dụng một chiếc khăn thấm nước để hấp thụ nước dư thừa khỏi mái tóc của bạn. Đừng chà xát tóc bằng khăn vì điều này sẽ khiến tóc gãy rụng. Để mái tóc của bạn khô tự nhiên càng nhiều càng tốt và tránh sử dụng máy sấy.

Ăn uống lành mạnh

Cùng với việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu protein. Tăng lượng protein làm tăng keratine trong da đầu của bạn, thành phần chịu trách nhiệm cho sự phát triển mái tóc khỏe mạnh. Thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện mái tóc. Các loại hạt giàu kẽm, omaga 3 và magiê rất tốt cho sự phát triển mái tóc khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết:

>>> Co nen chua rung toc khong

>>> Tri rung toc co nguy hiem khong

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook