Sự khác nhau giữa cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi

10:40:24 - 15/12/2017 - admintt

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tại cánh mũi em hơi to nên em muốn đi thu gọn cánh mũi, em nghe nói thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Em băn khoăn không biết cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi khác nhau như thế nào, trường hợp của em thì sử dụng phương pháp nào hiệu quả nhất, thời gian nghỉ dưỡng bao lâu ?Rất mong nhận được lời tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn. (Mai Anh – Bình Phước)

Trả lời:

Chào bạn Anh !

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chúng tôi. Với thắc mắc cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi khác nhau như thế nào, thời gian nghỉ dưỡng bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn như sau:

Sự khác nhau giữ cuộn cách mũi và cắt cánh mũi

Nâng mũi có thể cải thiện được tình trạng mũi bị tẹt, mũi quá thấp nhưng đối v ới người có cánh mũi quá to thì nâng mũi không phù hợp, thay vào đó chúng ta phải sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi.

cuon canh mui

Phương pháp cuộn cánh mũi đẹp kiểu Hàn Quốc

 Hiện nay, để thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp là cuộn cánh mũi từ bên trong, cắt cánh mũi từ đường dọc bên ngoài và tiêm chất làm đầy. Trong đó, việc tiêm chất làm đầy với những người có cánh mũi bè, không quá to, cánh mũi mỏng và sống mũi cao. Đối v ới trường hợp cánh mũi bè, dày, đầu mũi bị hếch, không cân xứng thì biện pháp tốt nhất vẫn là phẫu thuật.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi gồm 2 kỹ thuật sau cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Tùy vào đặc trưng riêng của cánh mũi bạn, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp thích hợp cho từng khách hàng.

>>> Xem thêm: Nâng mũi ở đâu đẹp nhất hà nội

– Xét về tình trạng mũi

Với trường hợp cánh mũi quá dày và to thì nên áp dụng phương pháp cắt bớt cánh mũi – phần cánh bị cắt nằm sát chân mũi nên bạn không cần phải lo sẽ để lại sẹo.
Với trường hợp cánh mũi không quá to, mà phần lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cuộn bên trong.

-Xét Về thao tác

Cắt cánh mũi : Để cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi.

cuon canh mui1

Trước và sau khi thực hiện phương pháp cuộn cánh mũi Hàn Quốc

Cuộn cánh mũi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ nha khoa khâu bóp 2 bên cánh mũi. Đồng thời hai bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.
Xem thêm Làm mũi s line ở đâu đẹp – tất tần tật về công nghệ mới nhất 2017 này
c, Xét về kết quả hậu phẫu

>>> Xem thêm: Cắt cánh mũi thu nhỏ đầu mũi

Phương pháp cắt cánh mũi được nghiên cứu và ứng dụng trước đó, với thao tác bỏ bớt một phần da thừa ở hai bên cánh mũi rồi cố định lại bằng 1-2 mũi khâu ở khe mũi. Phương pháp này cho mũi đẹp tự nhiên sau 3 tuần. Vì phương pháp này để lại vết sẹo lâu lành, nên sau này các chuyên gia mới cho ra đời hình thức cuộn cánh mũi với hiệu quả cao hơn, hoàn toàn không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Công nghệ cuốn cánh mũi mới chủ yếu giúp thu gọn cánh mũi từ phía bên trong, tạo dáng cánh mũi thon đẹp và cân đối. Cuộn cánh mũi cho mũi đẹp sau 2 tuần và nhanh lành vết thương hơn cắt cánh mũi. Mọi thao tác thực hiện của nó, chỉ nằm quanh vùng da bên trong lỗ mũi, nên sau phẫu thuật sẽ không để lộ sẹo. Tuy vậy trong 1 tuần đầu, bạn cần chăm sóc vết khâu theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế sưng đau và giúp kết quả làm đẹp ổn định hơn.

Chọn phương pháp nào để thu gọn mũi sẽ tốt 

Tùy vào mong muốn của từng khách hàng và tình trạng mũi hiện tại mà bác sĩ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Ưu điểm của phương pháp cuộn cánh mũi là không để lại sẹo và không gây khó chịu hay đau đớn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là chỉ kéo được phần chân cánh mũi, phần cánh mũi ở bên ngoài không thu hẹp được. Cắt cánh mũi tuy khắc phục được nhược điểm này nhưng vết thương lại lâu lành hơn.

cuon canh mui2Phương pháp cuộn cánh mũi Hàn Quốc

Thu gọn cánh mũi bằng cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi là tiểu phẫu đơn giản. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau khi thực hiện khách hàng có thể ra về ngay, mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường mà không cần nghỉ dưỡng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn khách hàng vệ sinh vết thương tại nhà. Trước khi vết thương lành hẳn, cần hạn chế ăn hải sản để giảm nguy cơ sẹo xấu. Bạn sẽ được cắt chỉ sau 7-10 ngày và lúc này chiếc mũi bạn đã hoàn toàn bình thường.

Để giúp bạn chọn được phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Kangnam  để bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Hoặc gọi vào số 19006466 để được tư vấn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook