Lời khuyên cho việc trị hôi nách tại nhà

08:51:16 - 01/11/2015 - admintt

Trị hôi nách tại nhà là một trong nhiều lựa chọn được đông đảo các chị em ưa chuộng. Những lời khuyên được bật mí trong bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em khử mùi hôi nách hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho vùng da dưới cánh tay.

loi-khuyen-cho-viec-tri-hoi-nach-tai-nha

Để loại bỏ mùi hôi nách có rất nhiều cách, nhưng không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả như mong đợi. Nếu như các bạn áp dụng một số lời khuyên trong bài viết dưới đây, rất có thể bạn sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh về mùi hôi nách một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Cùng theo dõi xem đó là những lời khuyên gì nhé!

1. Vệ sinh và giữ cơ thể luôn sạch sẽ

Tắm sạch sẽ hàng ngày là biện pháp căn bản để giảm số lượng vi khuẩn dưới cánh tay, nhờ đó ngăn ngừa mùi hôi trên cơ thể. Đặc biệt dưới nhiệt độ cao của mùa hè, nếu cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi và trở nên nặng mùi, bạn có thể rửa vùng da dưới cánh với xà phòng diệt khuẩn và nước ấm hai lần trong một ngày.

2. Kiểm soát chế độ ăn

Chất kích thích, như caffeine, làm tăng hoạt động của tuyến apocrine. Do đó, không sử dụng cafein có thể làm giảm mùi hôi trên cơ thể. Đồ ăn cay và rượu cũng là một trong những tác nhân gây ra vấn đề mùi cơ thể này. Ở một số người, cơ thể sinh ra mùi khó chịu khi ăn một số loại thực phẩm nhất định nào đó. Vì vậy, hãy xây dựng một chế độ ăn hợp lý, tránh các đồ ăn dễ làm bạn phát sinh mùi cơ thể, đặc biệt cân nhắc ăn các loại thực phẩm: cá, gan, trứng, các loại đậu và đồ chiên rán cách 1 hoặc 2 tuần một lần là điều cần thiết để loại bỏ mùi khó chịu trên cơ thể.

Phương pháp đơn giản xử lý mùi hôi dưới cánh tay

3. Sử dụng giấm, chiết xuất cây phỉ, nước oxi già, hoặc tinh dầu trà xanh

loi-khuyen-cho-viec-tri-hoi-nach-tai-nha1

Bạn có thể khử mùi cơ thể theo cách hoàn toàn tự nhiên mà không cần dùng đến bất kỳ loại lăn khử mùi nào. Giấm táo, giấm trắng và chiết xuất cây phỉ giúp giảm mùi hôi nhờ cơ chế giảm nồng độ pH. Các vi khuẩn gây ra mùi hôi dưới cánh tay sẽ bị tiêu diệt khi nồng độ pH bị giảm xuống mức thấp. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần sử dụng một cục bông nhúng vào một trong các dung dịch ở trên và xoa đều lên vùng da dưới cánh tay.

Ngoài ra bạn có thể lấy oxi già 3% pha loãng với nước dùng làm dung dịch để rửa hoặc sử dụng tinh dầu trà xanh, chức năng kháng, diệt vi khuẩn của nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề vùng da dưới cánh tay bị bốc mùi một cách nhanh chóng.

4. Bột ngô và baking soda

Sử dụng baking soda phủ trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay (sau khi được vệ sinh sạch sẽ và để khô) có tác dụng sẽ giúp hấp thụ mồ hôi, diệt vi khuẩn, khử mùi. Trong trường hợp bạn đổ mồ hôi quá nhiều, thì bột bắp lại là lựa chọn ưu tiên do có tính thấm triệt để hơn Baking soda. Hoặc bạn có thể trộn hai loại bột trên vào nhau và sử dụng đồng thời để giảm bớt mồ hôi và loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay một triệt để.

Trên đây là một số lời khuyên cho việc trị hôi nách tại nhà. Theo đó, bạn cần phải thật sự kiên trì và kiên nhẫn khi áp dụng các cách trị hôi nách tại nhà, bởi đây chủ yếu là các phương pháp từ thiên nhiên, không thể cho hiệu quả nhanh chóng được. Thay vì thế, bạn có thể chọn cách trị hôi nách bằng công nghệ Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách rất hiệu quả.

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook