Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ và cách trị hiệu quả

16:28:21 - 19/03/2017 - admintt

Cổ là một trong nhữn vùng thường xuyên bị mụn thịt nhất đồng nghĩa với việc làn da của bạn trở nên sần sùi và xấu xí. Để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng này, dưới đây sẽ đưa ra các nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ và cách điều trị hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin tuyệt vời về mụn thịt ở cổ này nhé!

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ và cách trị hiệu quả

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ và cách trị hiệu quả

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ

Mụn thịt ở cổ là một phần thịt dư trên cơ thể, chúng thường xuất hiện ở vùng mặt như má, quanh mắt hay da cổ. Trên thực tế, mụn thịt không thể tự biến mất mà còn lan nhanh sang các vùng da khác, thậm chí xuất hiện thành từng chùm ảnh hiểm nghiêm trọng tới diện mạo của người bệnh. Xét về nguyên nhân, sự hình thành của những nốt thịt thừa có thể được chia thành:

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ

– Nguyên nhân trực tiếp (nội tiết, cơ địa da): Mụn thịt dư xuất hiện có thể do sự rối loạn hệ thống collagen trong cơ thể. Đây là mạng lưới chất keo dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này hình thành quá mức kết hợp sự mất cân bằng của tuyến mô hôi sẽ là nguyên nhân hình thành những nốt cộm dưới da vô cùng xấu xí. Bên cạnh đó, mụn thịt thường xuất hiện ở vùng da nhạy cảm và có cơ địa yếu.

– Nguyên nhân gián tiếp (chế độ sinh hoạt): Bên cạnh các yếu tố về nội tiết và cơ địa da, mụn thịt dư còn có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan khác như chế độ sinh hoạt, ăn uống không đủ chất, ngủ quá khuya, lạm dụng máy tính hoặc chất kích thích. Đối với trường hợp này, mụn thịt thường xuất hiện ở da mắt (vì đây là vùng da khá mỏng manh và dễ bị tổn thương do những tác động bên ngoài nhất.

Khi biết rõ nguyên nhân bị mụn của mình rồi thì nhiều người thắc mắc không biết có nên trị mụn thịt hay không? Đáp án là có vì nó làm mất tính thẩm mỹ.

Trị mụn thịt thừa ở cổ tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

– Sử dụng lá tía tô: Từ lâu lá tía tô đã được người ta truyền tai nhau để trị mụn thịt ở cổ hiệu quả nhanh chóng không phải ai cũng biết.

Trị mụn thịt thừa ở cổ tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Trị mụn thịt thừa ở cổ tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

– Cách thực hiện vô cùng đơn giản, nạn chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn có thể đắp lá tía tô trực tiếp lên vùng da bị mụn thịt hoặc vắt lấy nước cốt để chấm đều lên da.

Ngoài ra, còn khá nhiều cách làm khác được hướng dẫn chi tiết trong bài viết: cách làm hết mụn thịt trên mặt

Hy vọng những chia sẻ trên bạn có thể bớt lo lắng về tình trạng mụn thịt ở cổ của mình. Chúc bạn thành công

Nguồn:  http://cachchamsocda.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook