Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây

04:36:35 - 27/12/2015 - admintt

Trái cây luôn được phái đẹp “tôn sùng” là thần dược làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại quả đều vô hại, chúng ta chế biến thế nào cũng được. Hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để có phương pháp làm đẹp bằng trái cây hiệu quả nhất nhé!

>>> cang da mat bang chi o dau

>>> căng da mặt bằng chỉ nghĩ dưỡng có lâu không

Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây:

1. Nạp vừa đủ lượng trái cây cần thiết

Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây

Ăn trái cây nhiều là tốt, điều này không ai có thể phủ nhận, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn, nếu bạn lạm dụng quá nhiều không chỉ gây phản tác dụng của loại trái cây bạn đang dùng mà bạn còn bị mắc bệnh nữa. Chẳng hạn như bạn ăn quá nhiều các loại quả chứa vitamin A thì nguy cơ mắc bệnh vàng da sẽ rất cao, sử dụng quá nhiều loại quả như xoài, sầu riêng vải còn làm cho bạn mọc mụn, lỡ loét… Vì thế, bạn cần phải chia thực đơn các loại hoa quả cần bổ sung, điều này sẽ tốt rất nhiều cho làn da.

2. Uống nước ép trái cây một cách từ từ

Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây

Trái với nguyên tắc chế biến trái cây phải dùng luôn, nước ép trái cây cần uống từ từ mới tốt. Bạn nên uống nước ép thành từng ngụm nhỏ để có lợi cho việc kết hợp với nước bọt trong khoang miệng, tạo điều kiện cho việc hấp thụ hoàn toàn và dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất có trong nước ép.

3. Đắp loại quả phù hợp với làn da

Mỗi loại da sẽ có những loại quả phù hợp. Chẳng hạn, nhiều người nghĩ rằng người có làn da khô nên đắp những loại hoa quả chứa nhiều nước như lê, dưa leo, củ đậu để bổ sung nước cho da. Thực tế, chính nước trong những loại quả này lại làm mất đi rất nhiều chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và làm da căng hơn, khô hơn. Vì vậy, khi làm đẹp với trái cây bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình loại quả phù hợp.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây

4. Không ăn trái cây ngay sau khi ăn no

Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc ăn kèm trong bữa chính, hơn nữa sau khi ăn trái cây thường có cảm giác răng rất sạch. Vì vậy, chúng ta có thói quen lâu đời là tráng miệng trái cây sau bữa ăn. Tuy nhiên, thói quen này phản khoa học và không nên khi ăn quá no. Bởi lúc đó cơ thể bạn sẽ chẳng thể tiêu hóa kịp và những hoa quả bổ sung coi như vô ích.

5. Ăn trái cây khi còn tươi và ngay sau khi gọt vỏ

Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm đẹp bằng trái cây

Để tiện lợi cho việc ăn uống, nhiều người thường có thói quen gọt vỏ rồi cắt sẵn các loại trái cây cho vào tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chính thói quen đó sẽ làm mất chất dinh dưỡng của hoa quả. Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ… Vì vậy, cần lựa chọn trái cây tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay. Hơn nữa, gọt vỏ hay cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn.

Trên đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ để có thể làm đẹp với trái cây hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn đẹp rạng ngời!

Xem thêm bài viết:

>>> cang da mat bang chi co tot khong

>>> cang da mat bang chi o dau

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook