Tác hại khi sử dụng đồ trang điểm hết hạn

14:04:48 - 23/05/2015 - admintt

Bạn có sử dụng sản phẩm trang điểm của mình cho đến khi qua hạn ghi trên nhãn sản phẩm không? Nếu có thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng đồ trang điểm hết hạn.

Hãy đọc để thấy được điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng mỹ phẩm hết hạn.

Sự phân chia các thành phần

tac-hai-khi-su-dung-do-trang-diem-het-han

Các thành phần hoạt tính có trong đồ trang điểm có thể không hoạt động đúng chức năng vốn có. Chẳng hạn khi bạn dùng sản phẩm có chỉ số SPF, nó sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời khi nó đã hết hạn sử dụng.

Mất chất bảo quản

Các sản phẩm trang điểm có chứa một chất bảo quản để giữ chúng tốt hơn. Những chất bảo quản có thể không hoạt động, kể từ ngày hết hạn, khiến làn da của bạn có vấn đề.

Mất độ kết dính

Bạn có thể nhận thấy, sản phẩm trang điểm cũ của bạn có xu hướng bị khô, trở nên nứt nẻ hoặc mất kết dính. Điều này có thể gây khó khăn cho việc trang điểm của bạn.

Gây viêm

Khi các phân tử trong bộ đồ trang điểm bị phá vỡ, thoa chúng lên làn da của bạn có thể gây viêm, được gọi là viêm da tiếp xúc. Phản ứng này có thể dẫn đến một số vấn đề, trong đó bao gồm đỏ, sưng, nổi mụn, mụn nước và thậm chí phù nề.

Mụn trứng cá và các nhiễm trùng

tac-hai-khi-su-dung-do-trang-diem-het-han

Sản phẩm trang điểm hết hạn cũng có xu hướng hấp dẫn rất nhiều vi khuẩn. Khi bạn sử dụng nó, nó có thể gây ra mụn trứng cá, nhiễm trùng da và thậm chí nhiễm trùng mắt.

Bạn nên sử dụng đồ trang điểm của bạn trong bao lâu?

Một số sản phẩm trang điểm có ghi ngày hết hạn, trong khi một số sản phẩm khác thì không. Bạn nên cố gắng thay thế các sản phẩm trang điểm mắt của bạn trong vòng từ ba đến sáu tháng, vì các sản phẩm này có xu hướng tích lũy rất nhiều vi khuẩn và mắt rất nhạy cảm với nhiễm trùng.

Sản phẩm trang điểm mặt và son môi có thể sử dụng khoảng từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào sự kết dính của sản phẩm. Các sản phẩm dạng lỏng sẽ hỏng nhanh hơn, trong khi các sản phẩm dạng bột sử dụng được lâu hơn. Hãy vứt bỏ các đồ trang điểm nếu như nó đã được sử dụng trên hai năm.

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook