Tại sao khi dùng mỹ phẩm da mặt của bạn có thể bị mụn?

09:17:29 - 14/04/2016 - admintt

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm làm đẹp được dùng nhiều nhất khi chị em phụ nữ bước vào độ tuổi trưởng thành. Đây là các loại sản phẩm giúp che đi khuyết điểm xấu xí của mình, giúp chị em tôn lên được nét đẹp riêng của mỗi người. Tuy vậy thì một vấn đề gặp phải khi sử dụng mỹ phẩm đó chính là sự xuất hiện của mụn. Vì sao mụn lại xuất hiện khi dùng mỹ phẩm?

Sau khi dùng mỹ phẩm một thời gian, làn da của bạn có thể bị xuất hiện những nốt mụn nhô lên trên mặt da vùng mặt hay da đầu, làm da bị nhám sần với các loại mụn đầu trắng và mụn đầu đen nhưng thường thấy mụn đầu trắng nhiều hơn. Không phải ai cũng gặp phải tình trạng này, tuy vậy thì tình trạng này lại không ít người gặp phải.

Cơ chế gây mụn của mỹ phẩm do sinh nhân mụn và tắc nghẽn cơ học. Khái niệm “mỹ phẩm gây mụn” gắn liền với việc sử dụng các sản phẩm bôi da có chứa một số thành phần tạo nhân mụn, được đề cập vào năm 1972. Các nhà nghiên cứu đã mô tả hiện tượng mụn trứng cá ở phụ nữ tuổi trung niên sau khi dùng mỹ phẩm mặc dù nhiều người trong số họ trước đó không bị mụn trứng cá. Đặc điểm mụn trứng cá theo cơ chế này xuất hiện sau 48 giờ, sang thương chủ yếu là sẩn, nang, cục và phát ban nhiều độ tuổi khác nhau.

Làn da của bạn rất có thể sẽ bị gặp phải mụn khi dùng mỹ phẩm

Làn da của bạn rất có thể sẽ bị gặp phải mụn khi dùng mỹ phẩm

Bên cạnh đó, cơ chế mỹ phẩm gây mụn do tắc nghẽn cơ học liên quan đến việc tăng hoặc ứ trệ chất bã nhờn trên bề mặt da. Nguyên nhân gây mụn trứng cá do tắc nghẽn cơ học thường liên quan đến kem nền pha dầu, kem nền không nước hay các sản phẩm bôi có chứa các chất giống lipid bề mặt da như glycerin, petrolatum, lanolin, AHAs, urea. Đặc điểm mụn trứng cá theo cơ chế này xuất hiện từ 24 đến 48 giờ sau, sang thương chủ yếu là mụn mủ, sẩn, đỏ, và phát ban đa số đồng tuổi.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng mụn như vậy thì lời khuyên chân thành dành cho bạn chính là dừng ngay việc sử dụng mỹ phẩm. Có thể cần phải đến các trung tâm chăm sóc da để thăm khám về tình trạng da của mình nếu như khi ngừng dùng mỹ phẩm mà làn da của bạn vẫn không có dấu hiệu phục hồi.

Nguồn: http://cachchamsocda.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook